Đề thi Toán lớp 6 học tập kì một năm 2021 - 2022 sách Kết nối học thức với cuộc sống đời thường - Đề số 3 là tư liệu được biên soạn giúp các bạn học sinh ôn luyện, củng chũm kiến thức những dạng bài tập hay sẵn sàng cho bài xích thi học tập kì 1 giỏi nhất. Tiếp sau đây mời các em cùng tìm hiểu thêm và cài đặt về nhằm ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra toán lớp 6 học kì 1

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do - Hạnh phúc

Năm học tập 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước từng câu vấn đáp đúng.


Câu 1: tác dụng của phép tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo thứ tự giảm dần:

A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: mang đến a, b là hai số nguyên âm. Xác định nào sau đây sai?

A. -b > 0

B. A . B > 0

C. A . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguyên cơ mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: hiệu quả của phép tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số thoải mái và tự nhiên a thỏa mãn để số

*
phân chia hết cho cả 2, 3 với 5.

A. A = 2

B. A = 3

C. A = 4

D. A = 5

Câu 7: Số thoải mái và tự nhiên là bội thông thường của 6 với 9 và nhỏ tuổi hơn 50 là:


A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành có độ dài một cạnh bởi 12cm, chiều cao tương ứng bởi 8cm. Diện tích s hình bình hành kia gấp mấy lần diện tích hình vuông vắn cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: trong số hình sau, hình nào không có tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành

Câu 10: Cho hình lục giác đa số như hình vẽ:

Có bao nhiêu hình chữ nhật có đỉnh là 4 đỉnh của lục giác phần đa ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần tự luận (6 điểm)

Câu 1: thực hiện các phép tính (tính cấp tốc nếu gồm thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*


Câu 3: Một ngôi trường THCS tổ chức triển khai cho học sinh đi tham quan du lịch bằng ô tô. Lúc xếp học viên lên các xe 35 số chỗ ngồi hay 45 chỗ ngồi hầu như vừa đủ chỗ. Biết số học viên của trường trong vòng từ 500 đến 800 học tập sinh.

1) Tính số học viên đi tham quan

2) giả dụ xếp học sinh lên xe pháo 45 chỗ thì nên bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) thực hiện dụng thay thước kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều nhiều năm 4cm, chiều rộng 2cm. Nếu cách vẽ.

2) Tính diện tích s hình sau:

Câu 5: minh chứng rằng với đa số số thoải mái và tự nhiên n hai số 2n + 3 cùng 4n + 8 là hai số nguyên tố thuộc nhau.

Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần từ bỏ luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*


Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi thăm quan

*

Khi xếp học viên lên các xe 35 số chỗ ngồi hay 45 địa điểm ngồi đa số vừa đủ chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học viên đi du lịch tham quan là 630 học sinh.

Xem thêm: Đơn Vị Của Công Của Nguồn Điện Là Gì? Công Suất Của Nguồn Điện Là Gì

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu tìm hiểu thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:

Đề thi Sách Chân trời sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống đời thường - Đề 3 mời các bạn có thể xem thêm nhiều đề thi tuyệt và chất lượng, những dạng toán nâng cao hay và cực nhọc dành cho chúng ta học Toán lớp 6 được có thể chắn, củng nắm và nuốm chắc kỹ năng nhất.


tải về
Chia sẻ bởi:
*
fan Dơi
Liên kết download về

Link tải về chính thức:

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức Đề số 3 download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học kì 1 lớp 6
Năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức với cuộc sống thường ngày Sách Chân trời trí tuệ sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 magmareport.net