Trắc nghiệm thiết bị Lí 9 bài 24 (có đáp án): sóng ngắn của ống dây có dòng điện chạy qua

Với bộ Trắc nghiệm thiết bị Lí 9 bài xích 24 (có đáp án): sóng ngắn của ống dây tất cả dòng năng lượng điện chạy qua sẽ giúp đỡ học sinh khối hệ thống lại kiến thức và kỹ năng bài học và ôn luyện để đạt hiệu quả cao trong những bài thi môn đồ vật Lí lớp 9.

Bạn đang xem: Một ống dây dẫn được đặt sao cho trục chính

*

Câu 1: những đường mức độ từ ở trong lòng ống dây bao gồm dòng điện một chiều chạy qua bao gồm những điểm lưu ý gì?

A. Là đều đường thẳng song song, cách điều nhau với vuông góc cùng với trục của ống dây.

B. Là số đông vòng tròn bí quyết đều nhau, có tâm nằm trong trục của ống dây.

C. Là hầu như đường thẳng tuy vậy song, cách đều nhau với hướng từ cực Bắc mang lại cực phái nam của ống dây.

D. Là đa số đường thẳng tuy nhiên song, giải pháp đều nhau và hướng từ cực Nam đến cực Bắc của ống dây.

Hiển thị đáp án

Các đường sức từ bỏ ở trong lòng ống dây gồm dòng năng lượng điện một chiều chạy qua là đều đường thẳng song song, biện pháp đều nhau và hướng từ cực Nam đến cực Bắc của ống dây

→ Đáp án D


Câu 2: bởi vì sao có thể coi ống dây tất cả dòng điện một chiều chạy qua như 1 thanh nam châm hút thẳng?

A. Bởi ống dây cũng có tính năng lực trường đoản cú lên kim phái mạnh châm.

B. Vì ống dây cũng chức năng lực từ bỏ lên kim sắt.

C. Bởi vì ống dây cũng có hai cực từ như thanh phái nam châm.

D. Bởi vì một kim nam châm hút từ đặt trong tim ống dây cũng chịu tính năng của một lực y như khi đặt trong tim thanh phái mạnh châm.

Hiển thị đáp án

Có thể coi ống dây gồm dòng năng lượng điện một chiều chạy qua như một thanh nam châm thẳng do ống dây cũng đều có hai cực từ như thanh nam châm từ

→ Đáp án C


Câu 3: Nếu dùng quy tắc thay tay yêu cầu để xác định chiều của sóng ngắn của ống dây tất cả dòng năng lượng điện chạy qua thì ngón tay mẫu choãi ra chỉ điều gì?

A. Chiều của cái điện trong ống dây.

B. Chiều của lực năng lượng điện từ lên nam châm hút từ thử.

C. Chiều của lực năng lượng điện từ tính năng lên rất Bắc của nam châm hút thử đặt ở ngoài ống dây.

D. Chiều của lực điện từ công dụng lên cực Bắc của nam châm hút thử trong tim ống dây.

Hiển thị đáp án

Nếu dùng quy tắc cụ tay yêu cầu để xác minh chiều của từ trường của ống dây có dòng năng lượng điện chạy qua thì ngón tay chiếc choãi ra chỉ chiều của lực điện từ tính năng lên cực Bắc của nam châm thử trong tim ống dây

→ Đáp án D


Câu 4: luật lệ nào tiếp sau đây xác định được chiều của con đường sức tự ở trong thâm tâm một ống dây có dòng năng lượng điện một chiều chạy qua?

A. Nguyên tắc bàn tay phải.

B. Quy tắc bàn tay trái.

C. Quy tắc vậy tay phải.

D. Quy tắc thế tay trái.

Hiển thị đáp án

Quy tắc núm tay phải khẳng định được chiều của đường sức trường đoản cú ở trong tâm một ống dây có dòng năng lượng điện một chiều chạy qua

→ Đáp án C


Câu 5: cho ống dây AB gồm dòng diện chạy qua. Một nam châm từ thử đặt ở đầu B của ống dây, khi đứng lặng nằm kim chỉ nan như hình sau:

*

Tên những từ rất của ống dây được khẳng định là:

A. A là rất Bắc, B là cực Nam.

B. A là cực Nam, B là cực Bắc.

C. Cả A cùng B là rất Bắc.

D. Cả A với B là rất Nam.

Hiển thị đáp án

A là rất Nam, B là cực Bắc

→ Đáp án B


Câu 6: Một ống dây dẫn được đặt thế nào cho trục chính của nó nằm dọc từ thanh nam châm hút từ như hình dưới. Đóng công tắc K, đầu tiên thấy thanh nam châm từ bị đẩy ra xa.

*

Đầu B của nam châm hút từ là rất gì?

A. Cực Bắc

B. Cực Nam

C. Cực Bắc Nam

D. Cảm thấy không được dữ kiện để xác định

Hiển thị đáp án

Đầu B của nam châm là rất Nam

→ Đáp án B


Câu 7: Một nguyên tắc để vạc hiện mẫu điện (một nhiều loại điện kế) có kết cấu được biểu hiện như hình sau:

*

Dụng núm này bao gồm một ống dây B, trong lòng B tất cả một thanh nam châm từ A ở thăng bằng, vuông góc cùng với trục ống dây và hoàn toàn có thể quay quanh một trục OO’ để giữa thanh, vuông góc với mặt phẳng trang giấy. Nếu loại điện qua ống dây B bao gồm chiều được đánh dấu như hình mẫu vẽ thì kim thông tư sẽ:

A. Xoay sáng bên phải

B. Quay sang bên trái

C. Đứng yên

D. Dao động xung xung quanh vị trí cân bằng

Hiển thị đáp án

Nếu loại điện qua ống dây B bao gồm chiều được lưu lại như hình vẽ thì kim thông tư sẽ quay sáng bên phải

→ Đáp án A


Câu 8: Quy tắc ráng tay bắt buộc được phát biểu:

A. Vậy tay phải, rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều của con đường sức từ trong lòng ống dây thì ngón tay dòng choãi ra chỉ chiều mẫu điện chạy qua những vòng dây.

B. Vậy tay phải, rồi đặt làm sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều cái điện chạy qua các vòng dây thì ngón tay dòng choãi ra chỉ chiều của con đường sức từ trong thâm tâm ống dây.

C. Nuốm tay phải, rồi đặt làm thế nào để cho ngón tay chiếc hướng theo chiều loại điện chạy qua những vòng dây thì ngón tay sót lại chỉ chiều của mặt đường sức từ trong trái tim ống dây.

D. Cố gắng tay phải, rồi đặt làm thế nào để cho bốn ngón tay phía theo chiều loại điện chạy qua những vòng dây thì ngón tay cái khom lại theo tư ngón tay chỉ chiều của đường sức từ trong tâm ống dây.

Xem thêm: Nam Bính Tý 1996 - Xem Tử Vi Tuổi Bính Tý 1996 Nam Mạng Năm 2022

Hiển thị đáp án

Quy tắc cố kỉnh tay phải: thế tay phải, rồi đặt sao để cho bốn ngón tay hướng theo chiều chiếc điện chạy qua các vòng dây thì ngón tay dòng choãi ra chỉ chiều của đường sức từ trong thâm tâm ống dây

→ Đáp án B


Câu 9: Ống dây gồm chiều dòng điện chạy qua như hình vẽ:

Chọn phương pháp đúng về từ cực của cuộn dây.

A. A là cực Bắc

B. A là cực Nam

C. B là rất Bắc

D. Không xác định được

Hiển thị đáp án

A là cực Bắc

→ Đáp án A


Câu 10: trong hình sau, kim nam châm hút nào bị vẽ sai?

*

A. Kim nam châm từ số 1

B. Kim nam châm hút từ số 3

C. Kim nam châm từ số 4

D. Kim nam châm hút số 5

Hiển thị đáp án

Kim nam châm hút số 5 bị vẽ không nên

→ Đáp án D


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục cấp 3