Cách tra cứu tập xác minh của hàm số lượng giác đưa ra cách thức và những ví dụ vắt thể, giúp các bạn học sinh trung học phổ thông ôn tập cùng củng cố kỹ năng về dạng toán hàm con số giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, các bài tập lấy ví dụ minh họa có giải mã và bài tập tập luyện giúp các bạn bao quát các dạng bài chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập khẳng định của hàm con số giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập quý giá <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý hiếm <-1; 1> giỏi

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π

Hàm số y = chảy x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần trả với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Tập xác định hàm số lượng giác

2. Tập khẳng định của hàm số lượng giác


Ví dụ 1: tra cứu tập xác minh của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác minh của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm điều kiện của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều khiếu nại xác định:

*


c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác định của hàm số là:

*

d. Điều kiện xác định:

*

3. Bài xích tập hàm số lượng giác

Câu 1: tra cứu tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập điều kiện của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: tra cứu điều kiện khẳng định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*


Câu 5: Hàm số

*
khẳng định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập cực hiếm của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác minh của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập giá trị của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tìm tập xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác minh khi:

*
*
*
*

Đáp án bài tập tra cứu điều kiện khẳng định hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C


----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu hữu ích cho chúng ta ôn tập bình chọn năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong chương trình lớp 11 tương tự như ôn luyện đến kì thi trung học phổ thông Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tư liệu liên quan:


Chia sẻ bởi:
*
người Nhện
download
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 09 Lượt xem: 2.554 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết mua về

Link download chính thức:

tìm kiếm tập xác định của hàm con số giác tải về Xem
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất vô nhị trong tuần


Xem thêm: Dàn Ý Đêm Tình Mùa Xuân Của Mị Trong Đêm Tình Mùa Xuân Chi Tiết

Bản quyền ©2022 magmareport.net